Mái Ấm Gia Đình PDF. In Email
Thứ ba, 30 Tháng 7 2013 23:55
mai am gia dinh2

MÁI ẤM GIA ĐÌNH

   Nhân dịp hè, Thư viện tỉnh Sóc Trăng đã bổ sung sách mới để đáp ứng nhu cầu thư giản, giải trí,… qua việc đọc sách báo của các em học sinh tỉnh nhà. Mái ấm gia đình là một trong những bộ truyện tranh hấp dẫn mới xuất bản trong năm 2013 của tác giả Taeko Watanabe, Nhật Bản.

   Mái ấm gia đình, được dịch từ tiếng Anh là Family, là truyện dài đầu tiên của Watanabe, được viếtvào năm 1982 và kết thúc năm 1985 (gồm có 11 tập), đăng trên Flower Comics.

   Truyện mở ra vào một buổi tối mùa thu, trong cuộc sum họp mỗi tối của gia đình Anderson sống tại Minami, bang Florida, Mĩ. Cha, anh trai cả, chị gái và em gái út đang thảo luận về việc lựa chọn chương trình tivi tối… thì bất ngờ nghe tiếng chuông cửa của một cậu bé 5 tuổi, đem theo một chú chó lông xù, và tự nhận là con rơi của ông Anderson. Sự xuất hiện một cách bất thường của cậu bé đã kéo theo biết bao câu chuyện khiến người đọc phải vừa cười, vừa khóc…

   Nhưng chính tình yêu thương của các thành viên trong gia đình đã giữ cho mái ấm của họ được tồn tại. Cũng chính tình yêu ấy đã giúp họ mở rộng vòng tay, đón nhận một cậu bé không máu mủ ruột thịt trở thành thành viên của gia đình. Và cũng chính tình yêu ấy đã đưa họ đến thật gần bên nhau.

   Dù rằng Mái ấm gia đình là bộ truyện tranh của nước ngoài, nhưng những câu chuyện, những tính cách nhân vật, những tình cảm gia đình, những sự yêu thương và quan tâm giữa các thành viên trong gia đình cũng rất gần gũi, quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta.

   Mái ấm gia đình là bộ truyện tranh giàu tính giáo dục, góp phần giáo dục đạo đức, rèn luyện nhân cách, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi…

Mái ấm gia đình / Watanabe Taeko; Dịch giả: Minh Huệ, Hải Yến. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2012. - (Truyện tranh dành cho tuổi mới lớn). - 19 cm.

Phòng Thiếu nhi: TV 3703-3720

Ngọc Tú

 

 
Another articles: